Home » , » 10 món ngon khó cưỡng của xứ sở hoa anh đào

10 món ngon khó cưỡng của xứ sở hoa anh đào

Written By Unknown on 3/6/14 | 17:01

Đến Nagoya, bạn không thể bỏ lỡ món Miso Katsu hay đến Tokyo nhớ thưởng thức sushi Edo-mae. Tại mỗi tỉnh thành ở Nhật Bản, người dân địa phương lại sáng chế ra một món ăn ngon mang đậm dấu ấn vùng miền. Hãy đi dọc xứ sở anh đào để thưởng thức các đặc sản ngon khó cưỡng.

1. Edomae-zushi, Tokyo
Đến với Tokyo, du khách không thể bỏ lỡ món sushi truyền thống có tên gọi Edomae-zushi, được đặt theo Edo - tên gọi cũ của Tokyo. Edomae-zushi được làm từ những lát cá sống cắt vuông vắn xếp trên những miếng cơm nắm tẩm giấm gạo. Vị dẻo thơm của cơm, vị chua thanh thanh của giấm hòa lẫn với vị cá tươi ngon chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận mới lạ, ngon miệng.
1_1392886498.jpg
Sushi Edo nổi tiếng ở Tokyo.
2. Miso katsu, Nagoya
Miso Katsu chính là món thịt heo cốt lết chiên với xốt Worcester. Đây là món ăn phổ biến của người Nhật và Nagoya là nơi được nhiều người đánh giá làm món Miso Katsu ngon nhất. Ở đây, người dân thường dùng nước xốt Aka-miso, một loại nước xốt có vị thanh, ngọt.
2_1392886912.jpg
Món thịt heo cốt lết trộn nước tương Miso nâu đỏ nổi tiếng
3. Takoyaki, Osaka
Takoyaki là món ăn đường phố truyền thống nổi tiếng có xuất xứ từ Osaka. Đây là món bánh được giới trẻ Osaka và khắp Nhật Bản yêu thích.
Nếu các món ăn của Nhật Bản được chế biến một cách cầu kỳ, công phu thì món bánh Takoyaki lại làm khá đơn giản. Trong tiếng Nhật, Tako nghĩa là bạch tuộc còn Yaki là nướng. Để chế biến món này, đầu bếp chỉ cần nặn bột thành hình tròn và lấy nhân là bạch tuộc rồi đem nướng lên. Takoyaki khi nướng ăn nóng rất thơm giòn.
3_1392887783.jpg
Món bánh Takoyaki hấp dẫn.
4.  Champon, Nagasaki
Khi một ông chủ nhà hàng ở Nagasaki nấu món Champon phục vụ khẩu vị cho những du học sinh Trung Quốc thèm món ăn quê nhà vào cuối thế kỷ 19 đã không hề biết nó sẽ trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng nhất Nagasaki hơn 100 năm sau.
Champon hay còn gọi là canh mỳ sợi, được làm từ những vắt mì thông thường và nấu với nước canh, thêm nhiều hải sản, thịt lợn và rau tạo nên một hương vị thật đặc biệt. Món ăn này gần giống với món mì của Trung Quốc.
4_1392956854.jpg
Món mỳ sợ của Nagasaki.
5. Okonomiyaki, Hiroshima
Okonomiyakia có nguồn gốc ở Osaka nhưng món ăn này được người dân Hiroshima "cải tiến" theo cách mới và trở thành một món ngon không thể bỏ lỡ khi tới nơi này.
Okonomiyaki được biết đến với tên gọi "Bánh xèo Nhật Bản" và được chế biến khá đơn giản gồm một lớp bột bên dưới, nhân bắp cải, thịt heo, bạch tuộc, mực, phô mai, một số loại mì... và tráng một lớp bột mì lên trên. Bánh xèo ở vùng Hiroshima sử dụng nhiều bắp cải hơn.
Tên món bánh vốn được ghép từ Okonomi (thứ bạn thích) và yaki (nướng), từ đó mà Okonomiyaki được hiểu như là "nướng thứ bạn thích" và người làm bánh có thể tùy ý chế biến nhân theo sở thích riêng.
5_1392957529.jpg
Món bánh xèo ngon hảo hạng ở Hiroshima.
6. Chanpuru, Okinawa
Du khách đến Okinawa hiếm ai bỏ lỡ món Chanpuru - Mướp đắng xào nổi tiếng. Món ăn này gồm mướp đắng thái mỏng xào với hành, trứng, thịt lợn và đậu phụ.
6_1392957920.jpg
Mướp đắng xào trứng, một món ngon ở Okinawa.
7. Ishikari-nabe, Hokkaido
Ishikari-nabe là một món ăn đặc sản của Hokkaido với nguyên liệu chính là cá hồi tươi. Cái tên món ăn là đến từ con sông Ishikari-Gawa, nơi nổi tiếng để đánh bắt cá hồi. Các khoanh cá hồi được hầm cùng với các loại rau, đậu phụ và konnyaku, trộn với rong biển nước tương miso .
Khoai tây và bắp cải đều khi thêm vào trong món ăn sẽ tăng thêm phần hương vị. Món ăn Ishikari-nabe này có nguồn gốc từ thế kỉ 17,18.
7_1392958199.jpg
Món Ishikari-nabe có nguyên liệu chính là cá hồi tươi.
8. Ramen Sapporo, Sapporo
Món Ramen hay còn gọi là Mì có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên người Nhật đã khéo léo gia giảm gia vị và thay đổi cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của mình. Mì ramen được ăn cùng với nước xương hầm, thịt lợn, mỡ lợn và nước tương miso.
8_1392958660.jpg
Mỳ Ramen.
9. Yudofu, Kyoto
Một trong những món ăn nổi tiếng ở cố đô Kyoto chính là Yudofu hay còn gọi là đậu phụ luộc. Người dân ở đây thường nấu chín trong súp sau đó lấy đậu ra và ướp trong gia vị.
Đậu phụ luộc Yudofu vốn là món ăn của linh mục Phật giáo ở Kyoto. Vì không thể ăn thịt hoặc cá bởi lí do tôn giáo, đậu phụ là nguồn protein quý giá cho họ. Cũng vì lí do đó, rất nhiều nhà hàng lâu đời phục vụ đậu phụ luộc rất ngon ở Kyoto. Mùa đông ở Kyoto vô cùng lạnh lẽo nên đậu phụ luộc trở thành món ăn đặt biệt ngon ở nơi đó.
9-9226-1392966632.jpg
Đậu phụ luộc - một trong những món ăn không thể bỏ lỡ khi tới Kyoto.
10. Sanuki udon, Takamatsu
Thành phố Takamatsu thuộc đảo Shikoku không phải là một địa điểm nổi tiếng và sầm uất, thu hút quá đông khách du lịch ở Nhật Bản. Tuy nhiên những du khách từng đến đây đều nói rằng họ không thể quên được hương vị của món mì Sanuki udon.
Điều đặc biệt của món mì Sanuki udon chính là sự mềm dai đến khó tả. Không chỉ có màu sắc bóng mượt như tơ, từng sợi mì Sanuki udon mỗi khi cho vào miệng còn tạo ra âm thanh xì xụp nhóp nhép rất vui tai.
10-2466-1392966633.jpg
Món mỳ Sanuki udon hấp dẫn và giá cả phải chăng.

Share this article :

Đăng nhận xét

 
Liên kết : Nhật Bản | Xuất khẩu lao động Nhật Bản | Du học Nhật Bản
Copyright © 2011. TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN - Chuyên gia tư vấn lao động xuất khẩu
Hỗ trợ bởi Công ty cổ phần tập đoàn TMS Công ty cổ phần TMS Du Học
Chuyên gia tư vấn Nguyễn Đức Hạnh